Tin mới nhất

ASUS ProArt StudioBook One: NB giá mắc nhất thế giới nhưng ... không dành để CHƠI GAME! Vậy mua về để làm gì?

06/06/2020 14:20:36

Trên tay ASUS ProArt StudioBook One: Laptop giá mắc nhất thế giới nhưng ... không dành để CHƠI GAME! Vậy mua về để làm gì?

Trường An 13 giờ trước

Trong sự kiện ra mắt vào tối ngày hôm nay (4/6), ASUS đã chính thức tung ra hàng loạt siêu phẩm laptop làm đồ họa cool ngầu và gây ấn tượng với người hâm mộ. Trong đó, hấp dẫn nhất là ASUS ProArt StudioBook One, với mức giá không tưởng cùng phần cứng phải khiến bạn miệng chữ A, chữ O. Ngay bây giờ, hãy mình cùng trên tay ASUS ProArt StudioBook One này ngay nhé.

ProArt StudioBook One
ASUS ProArt StudioBook One có mức giá lên đến 270 triệu đồng. Nguồn: ASUS

Xem thêm: Đánh giá chi tiết laptop ASUS ZenBook Pro Duo: Bức phá mọi giới hạn với hai màn hình 4K, thỏa sức mà thiết kế đồ họa

Có thể bạn chưa biết: ASUS ProArt StudioBook One là một sản phẩm đặc biệt, là thành quả đến từ sự kết hợp của ASUS và NVIDIA. Những trải nghiệm mà StudioBook One mang lại phù hợp với 4 đối tượng người dùng bao gồm: Designer, Architect, Animation, Programer. 

Với mức giá bán cực khủng của mình lên tới 270 triệu, bạn hoàn toàn có thể mua được một chiếc PC cỡ khủng tương đương. Nhưng chiếc laptop này lại đánh mạnh vào khả năng độ cơ động, tức là bạn có thể mang theo công việc, dự án của mình để tiếp tục hoàn thành chúng ở bất kỳ nơi đâu mà không quá cần phải phụ thuộc vào một chiếc PC.

ASUS ProArt StudioBook One: Phong cách thiết kế đầy bất ngờ

Trước tiên chúng ta hãy cùng nói đến thiết kế của ASUS ProArt StudioBook One. Đây là một phong cách hoàn toàn mới với kiểu thiết kế phần cứng nằm ngay phía sau sau màn hình. Nếu nói rằng đây là lần đầu tiên kiểu thiết kế này xuất hiện trên thị trường là hoàn toàn sai vì đã có nhiều laptop sử dụng phong cách này như những dòng laptop All in One hay điển hình nhất là dòng Surface của Microsoft. Tuy nhiên với một chiếc laptop làm đồ họa thì đây lại là một bước đi hoàn toàn mới nhưng mạo hiểm.

Thiết kế tổng thể của StudioBook One
Thiết kế mới mẻ của ASUS ProArt StudioBook One.

Mạo hiểm, không chỉ đến từ sự chắc chắn mà còn ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng về lâu, về dài. Mình có trải nghiệm một số dòng laptop có phần cứng nằm trên màn hình và nói thật, hiệu năng của những thiết bị đó không bằng các sản phẩm cùng mức giá với thiết kế phổ thông. Những chiếc laptop này cũng không thể đảm bảo tính ổn định khi xử lý các tác vụ nặng nữa.

Thiết kế mạo hiểm của StudioBook One
ProArt StudioBook One có thiết kế phần cứng nằm trên màn hình.

Thế nhưng với StudioBook One lại là một chuyện khác. Theo ASUS cho biết, chiếc laptop này hứa hẹn mang đến trải nghiệm thực sự đã và đỉnh. Thiết kế của phần sau màn hình được lấy cảm hứng từ phong cách trên những dòng gaming quen thuộc từ ASUS. Kiểu thiết kế cho phép tăng diện tích tiếp xúc với không khí bên ngoài giúp tăng khả năng tản nhiệt.

Một điểm cộng của kiểu thiết kế này là phần bàn phím của máy được làm lại rất mỏng, giúp đánh lừa thì giác của người dùng rằng đây là một chiếc laptop không quá nặng về về ngoại hình mà vẫn rất sexy và mỏng nhẹ. Nhưng đừng để bị đánh lừa, cân nặng của ProArt StudioBook One không thua kém bất kỳ chiếc laptop gaming nào đâu.

Có thể bạn cho rằng chiếc laptop có thể bị lật? Mình cũng nghĩ như vậy, nhưng lạ thay khi bạn có thể đặt ProArt StudioBook One trên đùi. Ngạc nhiên chưa?

Kiểu thiết kế mới trên StudioBook One
Thiết kế mặt lưng của ProArt StudioBook One

Khi mở chiếc laptop ra, phần mặt lưng của máy cũng sẽ tự động mở ra và đó chính là vị trí mà tản nhiệt hoạt động. ASUS không làm thì thôi, mà đã làm thì làm cho đến cùng. Hãng mong muốn làm mỏng bản lề chứa phím, do đó ngay cả tản nhiệt cũng sẽ được thiết kế mới hoàn toàn.

Chiếc laptop có tổng cộng 4 cổng kết nối ở cả cạnh phải và cạnh trái. Tuy nhiên, chúng ta sẽ không chỉ có cổng USB-C mà còn có tới 3 cổng Thunderbolt. Đây là một trong những tiện ích rất hữu dụng mà ASUS trang bị cho chiếc máy của mình bởi cổng Thunderbolt sẽ cho khả năng truyền dữ liệu rất lớn và tốc độ nhanh.

Siêu phẩm đồ họa, nhưng ProArt StudioBook One lại không dành để chơi game

Cấu hình của ASUS ProArt StudioBook One là mạnh nhất thế giới (tính đến thời điểm hiện tại). Nhưng bạn có biết không, dù cấu hình rất mạnh nhưng chỉ hướng về nhóm sản xuất nội dung đồ hoạ với những tác vụ rất riêng.

Mình sẽ điểm nhanh lại cấu hình của ProArt StudioBook One bên dưới:

 • CPU: Intel Core i9 - 9980HK.
 • RAM: 64 GB với công nghệ ECC.
 • Card đồ họa rời: NVIDA Quadro RTX 6000.
 • Màn hình: 15.6 inch 4K, 100% Adobe RGB, Delta E <>
Màn hình của ProArt StudioBook One
Màn hình độ phân giải 4K của ProArt StudioBook One.

Mặc dù sở hữu phần cứng rất khủng, nhưng chiếc laptop này lại chơi game rất kém, đơn giản vì card đồ họa Quadro không sinh ra để chiến game mà chiếc card đồ họa này chuyên dụng để xử lý hình ảnh cho các phần mềm đồ họa. 

Một thông tin thú vị nữa về ProArt StudioBook One đó là đây là chiếc laptop được hoàn thiện bởi sự hợp tác của Nvidia và ASUS và cũng là dòng laptop duy nhất trên thế giới được sử dụng card đồ họa Quadro RTX 6000.  Và hiệu năng của chiếc laptop này sẽ giúp bạn hoàn thành được những dự án cực khủng với những file dữ liệu đồ họa lên đến hàng trăm MB dữ liệu.

Vậy ai sẽ là đối tượng phù hợp với ProArt StudioBook One?

Một chiếc laptop có giá lên đến gần 300 triệu không phải là một con số nhỏ, vì thế nó sẽ chỉ phù hợp với một số rất ít đối tượng người sử dụng, làm đồ họa, dựng phim,... chuyên nghiệp mà thôi. Thay vì đây là một chiếc laptop để làm việc thông thường, giải trí thì dòng ProArt như một công cụ làm việc hỗ trợ tuyệt vời cho những người sáng tạo nội dung, là một chiếc "cần câu cơm pro" hơn.

Chấp nhận thanh toán thẻ:

hỗ trợ trực tuyến
 • Bán hàng trực tuyến

  Mrs.Thanh

  0938 220616

  Mr.Vinh

  0978733339

  Mrs.Trâm

  0933530560

 • Hỗ trợ kỹ thuật

  Mr.Thành

  0975284833

  Mr.Tân

  0933960704

  Mr.Ngọc

  0916203284

 • Ghi nhận phản hồi

  Mr.Luận

  0918303609

  Mrs.Phúc

  0948754623

  Hotline

  0911333919