Tin mới nhất

7 thao tác nhanh trên Windows 10 mà bạn có thể chưa biết

27/01/2016 08:51:20

 

Có thể nói rằng, Windows 10 đang được Microsoft phát triển liên tục nhằm giúp cho người dùng sử dụng hệ điều hành mới này một cách thuận tiện và hiệu quả nhất.

 

Vì vậy, chắc hẳn sẽ có nhiều thủ thuật mới trên hệ điều hành này mà không phải người dùng nào cũng biết, chẳng hạn như những thủ thuật sau đây:

 

1. Thu nhỏ tất cả cửa sổ, trừ cửa sổ đang mở

Hãy nhấn và giữ thanh tiêu đề (title bar) của cửa sổ mà bạn muốn tiếp tục sử dụng và lắc nhẹ. Sau một vài lần lắc nhẹ, tất cả cửa sổ còn lại sẽ tự động thu nhỏ, trừ cửa sổ mà bạn đang nắm giữ và lắc sẽ được giữ lại.

 

2. Mở nhanh trình đơn Properties

Trong ứng dụng File Explorer, bạn nhấn giữ phím Alt và nhấn đúp vào tập tin, thư mục hay shortcut ứng dụng để mở trình đơn Properties.

 

Sử dụng phím Alt và nhấn đúp để mở nhanh trình đơn Properties.

 

3. Tổ hợp phím tắt Windows mới

Ngoài tổ hợp phím Windows + I để mở trình đơn Settings và Windows + A để khởi chạy Action center hay Windows + X để mở trình đơn Start "bí mật", bạn cũng có thể tham khảo Những tổ hợp phím hữu ích trên Windows 10 mà chuyên mục Làm thế nào từng giới thiệu.

 

4. Ghim Recycle Bin vào trình đơn Start

Nếu muốn "Thùng rác" hiển thị trong trình đơn Start để thuận tiện thao tác hơn, bạn hãy nhấn phải chuột vào biểu tượng ở màn hình desktop và chọn mục Pin to Start. Lúc này, biểu tượng Recycle Bin sẽ xuất hiện ở giao diện bên phải của trình đơn Start.

 

Ghim "Thùng rác" vào trình đơn Start.

 

5. Cuộn nền

Trên Windows 10, bạn có thể cuộn bất kỳ cửa sổ nào, thậm chí là cửa sổ không hoạt động (nằm trước các cửa sổ khác). Vì thế, mặc dù chức năng cuộn nền được mặc định kích hoạt ON, nhưng trong trường hợp chức năng này không hoạt động, bạn hãy mở Settings > Devices > Mouse & touchpad, trượt thanh kích hoạt của mục "Scroll inactive windows when I hover over" them sang chế độ On

 

 Kích hoạt cuộn nền.

 

Sau khi thực hiện, bạn chỉ cần đặt chuột lên một cửa sổ không hoạt động và sử dụng bánh xe di chuyển của chuột để cuộn nền.

 

6. Truy cập nhanh chóng đến ứng dụng trong trình đơn Start

Trong danh sách All apps của trình đơn Start, bạn hãy nhấn vào số hay ký tự để mở danh sách truy cập nhanh, sau đó nhấn tiếp vào ký tự hoặc số để đến được ứng dụng có ký tự đầu tương ứng trong trình đơn Start.

 

Sử dụng ký tự (hoặc số) để truy cập nhanh đến ứng dụng trong trình đơn Start.

 

7. Kiểm soát thanh Taskbar với tổ hợp phím

Nếu đã ghim các ứng dụng mình thường xuyên sử dụng vào thanh Taskbar, bạn có thể nhanh chóng mở chúng bằng tổ hợp phím Windows + [phím số], các phím số này sẽ tương ứng với vị trí của ứng dụng đó trên thanh Taskbar.

Windows + phím số để mở ứng dụng tương ứng với vị trí ứng dụng đó trên thanh Taskbar.

 

Ngoài ra, để xoay vòng các ứng dụng trên thanh Taskbar (bao gồm các ứng dụng được ghim và đang mở), bạn hãy nhấn Windows + T, trong đó, hãy lặp lại phím T để xoay vòng các ứng dụng.

 

Nguồn PCWorldVN

Chấp nhận thanh toán thẻ:

hỗ trợ trực tuyến
 • Bán hàng trực tuyến

  Mrs.Thanh

  0938 220616

  Mr.Vinh

  0978733339

  Mrs.Trâm

  0933530560

 • Hỗ trợ kỹ thuật

  Mr.Tân

  0933960704

  Mr.Ngọc

  0916203284

 • Ghi nhận phản hồi

  Mr.Luận

  0918303609

  Mrs.Phúc

  0948754623

  Hotline

  0911333919